Thi THPT Quốc gia: Kỹ năng dùng máy tính để đạt điểm cao nhất

Thứ Bảy, 26/05/2018, 03:50

Máy tính cầm tay là một trong những công cụ được bộ GD&ĐT cho phép thí sinh mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2018, nếu nắm được tốt cách dùng sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình làm bài.

Ở bài viết  phương pháp giải Toán cực nhanh cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, báo Người Đưa Tin đã giới thiệu phương pháp do thầy giáo Nguyễn Bá Tuấn - Giảng viên môn Toán trường đại học Công nghiệp Hà Nội sáng tạo. Ở phần tiếp theo này, thầy Nguyễn Bá Tuấn sẽ tiếp tục hướng dẫn các sĩ tử kỹ năng dùng máy tính cầm tay Casio hoặc Vinacal để giúp các em đạt được phần điểm tối đa.

Trong phần này, thầy Tuấn sẽ trình bày về các kỹ thuật sử dụng máy tính kết hợp với việc nắm bản chất kiến thức Toán học để giải nhanh các chuyên đề. Các em cần tìm hiểu xem bản chất Toán học trong mỗi phương pháp là gì, nó sẽ giúp em hiểu kiến thức mình học sâu hơn và thực tế hơn. 

Giáo dục - Thi THPT Quốc gia: 'Nằm lòng' kỹ năng dùng máy tính để đạt điểm cao nhất

Thầy giáo Nguyễn Bá Tuấn cho biết, kỹ năng dùng máy tính cầm tay là 1 phần quan trọng trong thời gian làm bài môn Toán tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Kĩ năng dùngmáy tính cầm tay Casio hoặc Vinacal.

Ứng dụng MODE 7:
Chức năng của phím MODE 7 ( TABLE) là một bảng giá trị của hàm số f(x). Từ bảng đó ta quan sát có thể :
+ Tìm nghiệm phương trình khi các đáp án cách nhau một khoảng không đổi
+ Dự đoán tính đơn điệu của hàm số
+ Tìm giới hạn
+ Dự đoán được min, max hàm số nếu có
Lưu ý: Máy casio 570vnplus chỉ chạy được 10 đoạn trong khi es chạy được  29 đoạn. Nguyên nhân do 570vn chạy với 2 hàm là f(x) và g(x) còn es chỉ có f(x). Ta có thể chuyển vn sang dạng es bằng phím S, mode, mũi tên xuống, 5, 1 (lựa chọn f(x))
+step =(b-a)/n với n là số đoạn muốn máy chạy. Đoạn càng nhiều sự khảo sát càng tỉ mỉ.

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận

Tin mới nhất

Máy tính khoa học Vinacal 570ES Plus được giới học sinh, sinh viên ưa chuộng trong mùa tựu trường năm nay.
Máy tính khoa học Vinacal 570ES Plus trở thành trợ thủ đắc lực của giới học sinh sinh viên trong học tập không chỉ nhờ tính năng vượt trội mà còn qua thiết kế thời trang làm thay đổi quan niệm "khô khan" về máy tín...
Máy tính cầm tay là một trong những công cụ được bộ GD&ĐT cho phép thí sinh mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2018, nếu nắm được tốt cách dùng sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình làm b&agr...

Không chỉ làm ảnh hưởng đến thể chất, thị lực, mà còn ảnh hưởng đến cả một tương lai, đó là vấn nạn Thiết bị điện tử thông minh; Thực phẩm bẩn; và còn đâu là "kẻ thù đáng gờm" thứ ba đối với học sinh, sinh vi&eci...